Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 500gr bột mì
- 220gr khoai lang (ngoài ra còn có thể thay thế bằng bí đỏ)
- 45gr sữa tươi (không đường)
- 10gr men nở
- 30gr đường
- Một chút xíu muối
- 15ml dầu ăn
Đến phần hành động này: >
<
Bước 1:
- Hấp hoặc luộc chín khoai rồi nghiền nát ra này.
Bước 2:
- Trộn đều bột mì với men nở, muối, đường. Sau đó, cho khoai lang vào trộn tiếp và cuối cùng là nhào kĩ tất cả với sữa.
Bước 3:
- Tiếp đến là trộn đều dầu ăn vào với hỗn hợp bột này.
Mách nhỏ: nếu muốn bánh có vị "Tây" hơn thì các bạn trộn thêm một ít bột quế và nho vào với bột ở bước này nhé!
Bước 4:
- Ủ bột trong khoảng 60' - 70' nghen.
Bước 5:
- Chia bột thành những viên nhỏ cỡ quả bóng bàn. Sau đó lại ủ bột tiếp khoảng 15' nữa.
Bước 6:
- Đến đây các bạn sẽ có 2 lựa chọn: 1 là đem bánh đi nướng ở 180 độ C trong khoảng 15' hoặc cho đến khi bánh chín vàng. 2 là đem bánh đi rán.